Tram màu trong sản xuất băng keo in logo.

02 - 04 - 2019

băng keo in logo có tram màu

1, Tram màu là gì ?

Để có góc nhìn thực tiễn và trực quan nhất, chúng tôi lấy ví dụ về các hình ảnh được in trên một tờ báo hoặc tạp chí. Một bức hình là tổng thể của rất nhiều điểm chấm nhỏ, các điểm chấm tại các khu vực khác nhau thì có độ đậm nhạt khác nhau. Mỗi chấm đó được gọi là chấm tram.

2, Khi nào cần tram màu trong in logo ?

Trên các logo hay hình ảnh cụ thể của khách hàng sẽ có mức độ phân bố màu sắc khác nhau, cấp độ màu chênh lệch nhau. Ở các khu vực có màu đậm sẽ cần lớp mực dày và ngược lại, các chỗ cần màu nhạt thì cần lớp mực mỏng hơn. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần đến kỹ thuật tram màu khi in màng băng keo. Cụ thể, các điểm cần màu tối ( đậm ) hơn, chúng ta khắc trên trục đồng mạ crom các điểm tram lớn và sâu. Còn lại những khu vực cần màu sáng ( nhạt ) hơn, chúng ta khắc các điểm tram cạn ( nông ) và diện tích nhỏ hơn. Kỹ thuật nàu thay thế cho phương pháp in chồng các lớp màu lên nhau.

Hiện nay, màng băng keo được in bằng phương pháp in trục đồng với mật độ tram hóa ( độ phân giải ) cao nên sẽ cho ra các chi tiết in thành phẩm mịn và sắc nét hơn nhiều so với các bản in trước đây.

0937 178 113