Quá trình chế tạo khuôn in ống đồng

08 - 06 - 2019

Quá trình chế tạo khuôn in trong công nghệ ống đồng gồm 4 bước :

1. Chế tạo phim dương bản và bình bản.

 Tùy vào đặc điểm của ấn phẩm, để chế tạo khuôn in ta có thể dùng các bài mẫu khác nhau như ảnh chụp hay ảnh vẽ nét... Quá trình chế tạo dương bản nét và chữ trơn không khác gì so với chế tạo khuôn in Offset. Với dương bản tầng thứ ( chụp từ các ảnh) thì khác với in Offset là không chụp qua tram.

 Từ các bản mẫu tầng thứ nhận được âm bản. Sau đó âm bản này lại công tắc ra dương bản. Việc sửa chữa trực tiếp những sai sót trên khuôn in ống đồng rất khó và phức tạp, nên mọi nhược điểm về tầng thứ và mọi sai sót khác cần phải được chỉnh sửa ngay từ âm bản và dương bản. Sau khi có phim dương bản việc tiếp theo là bình bản, cũng tương tự như đã làm bình bản với Offset. Tùy vào công nghệ chế bản một quá trình hay hai quá trình có thể để chữ riêng hay ảnh riêng.

2. Chuẩn bị vật liệu làm khuôn.

 Ở phương pháp in ống đồng còn dùng dao gạt mực nên phần lớn khuôn in được chế tạo bằng kim loại hình trụ. Khi chế tạo khuôn in ống thép hình trụ được gia công kỹ trên máy tiện và rửa sạch bụi bẩn, dầu mỡ bằng dung dịch chuyên dụng sau đó mạ một lớp niken mỏng khoảng 0.005mm tới 0.01mm. Khi đạt yêu cầu kỹ thuật ống thép được chuyển qua công đoạn mạ đồng. Lớp đồng được phủ lên bằng công nghệ điện phân, trước tiên phủ lớp đế đồng có độ dày khoảng 0.1mm tới 0.15mm, lớp áo đồng được dùng để tạo nên các phần tử in. Mục đích của việc phủ đế đồng lên bề mặt thép là đưa đường kính của ống tới kích thước theo yêu cầu.

 Trước khi phủ áo đồng người ta phủ lên ống trụ một lớp bạc (Ag) mỏng. Nhờ lớp bạc này sau khi in xong lớp áo đồng dễ dàng tách khỏi lớp đế đồng. Bề mặt lớp áo đồng phải đảm bảo nhẵn bóng, không xước và không bị rạn nứt. Muốn đạt yêu cầu này cần chú ý đến dung dịch điện phân và quá trình điện phân đặc biệt.

3. Truyền hình ảnh sang khuôn in.

 Để có thể nhận những phần tử in có độ nông - sâu khác nhau trong quá trình ăn mòn nhất thiết phải tạo ra được những hình ảnh cao thấp khác nhau. Hình ảnh không thể nhận được bằng phương pháp truyền trực tiếp từ dương bản (film) sang bề mặt ống đồng. Nên người ta dùng giấy Pigment : Trước tiên truyền hình ảnh sang giấy Pigment rồi mới truyền từ giấy Pigment sang bề mặt ống đồng làm khuôn in.

4. Ăn mòn và gia công khuôn in.

 Quá trình ăn mòn là quá trình hóa - lý rất phức tạp, tiến hành ăn mòn bằng dung dịch sắt clorua (FeCl). Đặc điểm của quá trình ăn mòn khi in lõm : Quá trình ăn mòn xảy ra dưới lớp giấy Pigment đã bắt hình. Dung dịch FeCl sau khi thấm qua giấy Pigment bắt hình sẽ hòa tan đồng ở các phần tử in, độ sâu của ăn mòn phụ thuộc vào độ dày của lớp bắt hình và nồng độ, nhiệt độ của FeCl, thời gian ăn mòn, nhiệt độ, độ ẩm và không khí... Sau khi ăn mòn tẩy bỏ lớp bảo vệ axit và lớp Pigment bằng xăng và dung dịch axit clohidric (HCL). Kết quả ta nhận được khuôn in ống đồng về độ chính xác về màu sắc và tầng thứ.

 Đây là phương pháp chế tạo khuôn in ống đồng trong giai đoạn chưa xuất hiện máy khắc ống đồng điện tử.

 Khác với phương pháp quang hóa, phương pháp khắc điện tử dựa trên cơ sở máy khác điện tử tự động. Các phần tử cần in sau khi hoàn thiện bản mẫu trên máy tính sẽ được truyền thẳng sang máy khắc trục ống đồng. Máy khắc điện tử sử dụng đầu Laser bắn trực tiếp vào ống đồng qua đó sẽ khắc lên ống đồng những phần tử cần in. Độ nông, sâu của vết khắc phụ thuộc vào độ đậm nhạt và tầng thứ của bài mẫu. Đây là phương pháp mà hầu như cả nước ta đang sử dụng với ưu điểm : Đảm bảo độ chính xác của phần tử in, bỏ qua được nhiều công đoạn trong quá trình làm khuôn.

 

0937 178 113