Thành phần mực in dùng trong in ấn băng keo logo

21 - 05 - 2018

Để có thể sản xuất băng keo in logo với màu sắc tinh tế và chi tiết sắc nét thì mực in là yếu tố rất quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu khái quát về cấu tạo của mực in trong ngành in nói chung và ngành băng keo nói riêng.

Các thành tố cấu tạo nên mực in băng keo : Thành tố kết dính, thành tố dung môi, thành tố tạo màu và thành tố phụ gia.

Thành phần mực in dùng trong in ấn băng keo logo

Thành tố kết dính: Được chiết xuất từ các loại nhựa tổng hợp ở dạng lỏng hoặc rắn như Colofan biến tính với nhựa phenolic,  hydrocarbon, ankyl, các dẫn xuất của cellulose, polyamide. Tạo độ nhớt, với khả năng chịu nhiệt cao, độ bám dính tốt vào màng băng keo in.

Thành tố dung môi: Chúng ta có thể hiểu một cách khái quát rằng, thành tố dung môi là chất dẫn truyền. Thành tố này giúp chuyển toàn bộ chất mang màu và các chất kết dính …có trong hỗn hợp mực in tạo thành một dạng chất lỏng đổng nhất. Hỗn hợp chất lỏng này sau này được ép lên màng băng keo in tạo nên các chi tiết in ấn. Trong quá trình làm khô màng băng keo đã in, dung môi bay hơi và tạo nên màng mực trên màng in băng keo.

Thành tố tạo màu: Bao gồm hai dạng vô cơ và hữu cơ.

  • Dyes: là các amin hữu cơ hoặc các hỗn hợp hữu cơ ở dạng lỏng, hoà tan hoàn toàn trong dung môi, cho màu sắc tươi. Dyes không bền màu bằng Pigment, dễ phai màu dưới tác dụng của ánh sáng.
  • Pigment: Pigment không hoà tan mà phân tán hạt trong mực. Bột vô cơ hạt to bền màu nhưng không tươi như Dyes.

Thành tố phụ gia: Bao gồm các chất hóa dẻo thường là este của các hợp chất hữu cơ như DBP - dibutyl Phtalat, DOP - dioctyl phtalat, DIOP - diizooctyl phtalat... để tăng độ bám dính cho mực in lên băng keo.

CÔNG TY TNHH XUÂN AN VINA

Địa chỉ: 102/8R ấp Dân Thắng 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0937 178 113 
Email:  xuanan@xuananvina.com
Web: xuananvina.com

0937 178 113