Quá trình sản xuất băng keo

12 - 06 - 2019

 Ở Việt Nam nền công nghiệp đang phát triển mạnh về quá trình đóng gói, bảo quản sản phẩm tránh các tác nhân gây hại trực tiếp từ môi trường bên ngoài như : bụi bẩn, hóa chất, tia tử ngoại...là điều rất quan trọng đối với nhiều Công ty, Doanh nghiệp. Hiểu được điều đó thì sản phẩm băng keo được ra đời được xem là sản phẩm hoàn toàn phù hợp để giải quyết các vấn đề nêu trên. Để sản xuất ra được các loại băng keo không hề đơn giản nó phải trải qua rất nhiều công đoạn và hầu như đều được sản xuất theo quy trình như sau :

1. Lựa chọn nguyên liệu làm keo :

 Hầu hết các nguyên liệu đều được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Các nguyên lệu này sẽ được cán nhỏ và đều tạo ra Jumbo băng keo. Để tạo nên sự khác biệt trên mỗi sản phẩm thì sẽ pha trộn thêm màu trong băng keo. Sau đó những cuộn Jumbo sẽ được đưa lên máy cắt băng keo tạo nên những cuộn băng keo theo quy cách và kích thước quy định.

2. Quy trình tổng quan trong sản xuất băng keo :

 Quy trình làm ra băng keo thì công đoạn khó nhất là tạo chất keo kết dính

  • Bước 1 : Tạo chất kết dính từ dung môi hữu cơ các dung môi này rất dễ bay hơi. Sau đó chất kết dính được tráng mỏng lên lớp nền.
  • Bước 2 : Trên lớp nền sẽ được phủ keo đi qua một ống, keo phủ trên băng keo sẽ được keo khô, dung môi bay hơi sẽ còn lại chất kết dính.
  • Bước 3 : Chất kết dính được làm nóng thêm một lần nữa để được sản xuất. Chất kết dính hóa lỏng bằng cách đốt nóng và trộn trong máy ép đùn. Chất kết dính được tráng đều lên lớp nền qua khe rất mỏng.
  • Bước 4 : Sau khi được dung dịch hoàn chỉnh để kết dính thì đến giai đoạn trải keo lên vật liệu muốn làm băng keo.

3. Kiểm tra chất lượng băng keo trước khi tới khách hàng.

  • Sau khi đã hoàn thành sản phẩm băng keo việc tiếp theo là kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Những thông tin cần được kiểm tra tỉ mỉ và thống kê chi tiết như kiểm tra độ dính, độ bền cơ lý, tỷ lệ đồng đều của lớp keo tráng.
  • Nếu khách hàng đặt hàng băng keo in thì sau khi hoàn thành ngoài kiểm tra độ dính, độ bền thì cần kiểm tra thêm màu sắc, độ sắc nét của chữ, chữ, logo có đầy đủ và đạt chất lượng hay không mới giao sản phẩm cho khách hàng.

  • Khi đã đạt hết các yêu cầu đề ra sẽ chuyển sang bước cuối cùng là đóng gói sản phẩm, với quy cách đóng gói là 20 cây/thùng và 6 cuộn/cây.

 

 

0937 178 113