Nghệ thuật vẽ tranh bằng băng keo

22 - 06 - 2018

bang-keo-in-đẹp

Max cũng giải thích thêm về hình ảnh anh chọn để tái hiện bằng băng dính: “Thường tôi rất hứng thú với sự tương tác giữa người và người. Tôi muốn lưu giữ lại khoảnh khắc và câu chuyện nó truyền tải mà không cần phải nói quá nhiều thứ… giống như một cảnh cắt ra trong bộ phim có thể mang đến nhiều suy nghĩ nhưng vẫn là cái kết mở để mỗi người tự suy diễn câu chuyện theo ý của mình”.

 

bang-keo-in-hcm

Trong cuộc phỏng vấn với Bored Panda, Max nói: “Tôi rất thích việc sử dụng khung cảnh của thành phố để làm nền cho các tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên tôi cảm thấy rằng nghệ thuật đường phố vào ban đêm vẫn là một mảng bị bỏ quên. Khi thành phố chìm vào bóng đêm cũng chính là lúc những tác phẩm đó bừng lên sức sống”.

Tất cả tác phẩm của Max đều sử dụng đúng một vật liệu duy nhất chính là băng keo màu nâu mà chúng ta thường dùng để dán thùng. Anh sẽ cắt băng keo thành từng đoạn, dán chồng lên nhau trên một tấm nhựa hoặc kính trong suốt để tạo thành các sắc độ đậm nhạt. Tiếp đến, Max sẽ dùng lưỡi dao nhỏ để cắt tỉa thành các chi tiết. Nhìn bình thường những bức tranh này có thể trông khá lộn xộn khó hiểu, tuy nhiên khi được ánh sáng chiếu qua, ngay lập tức chúng sẽ trở thành một tác phẩm sống động đến ngỡ ngàng.

(Nguồn: Bored Panda -kênh14.vn)

0937 178 113