Băng keo được dùng ở đâu ?

24 - 06 - 2019

 Các loại băng keo được sử dụng cho nhiều loại lĩnh vực khác nhau và chúng có nhiều ứng dụng khác nhau trong từng ngành.

1. Băng keo bảo vệ nhãn hiệu

 Nhãn hiệu có ý nghĩa kinh tế to lớn đối với các doanh nghiệp, đó là lý do tại sao cần bảo vệ nhãn hiệu bằng cách sử dụng băng keo in đặc biệt. Băng keo in logo, tên doanh nghiệp có thể giúp truy vết các sản phẩm và xác thực sản phẩm đó. Có thể sử dụng băng keo in trong quá trình vận chuyển, phân phối giúp quản lý tốt và tránh thất thoát sản phẩm cho doanh nghiệp.

2. Công nghiệp giấy và in ấn

 Băng keo lắp các tấm bản in trong quá trình in Offset lý do là vì ảnh in sẽ khác với từng dây chuyền tấm bản in tức là gắn tấm bản in lên trục in. Lựa chọn băng keo dùng để gắn giúp máy in có thể điều chỉnh chất lượng in. Trong in báo thì vấn đề về tốc độ in, băng keo kết nối vô số cuộn giấy nhằm đảm bảo thực hiện một thay đổi khi đang thao tác và máy vẫn hoạt động bình thường ở tốc độ tối đa.

3. Công nghiệp điện tử 

 Trên các mẫu điện thoại thông minh, trong khi người dùng gạt mở màn hình, dưới một lớp mỗi loại băng keo đang hoạt động trên từng lớp một. Băng keo liên kết các lớp của màn hình lại với nhau băng keo cực kỳ trong suốt và quang học nên không thể nhìn thấy được. Băng keo chặn ánh sáng từ bên trong, hướng sáng tới nới cần thiết. Băng keo có vai trò quan trọng trên các tivi LED, máy tính xách tay, máy ảnh số, trên các hệ thống thông tin của xe ô tô.

4. Công nghiệp ô tô

 Băng keo được dùng hàng ngày trong ngành ô tô để bó các sợi dây cáp một cách gọn gàng. Băng keo kết nối các đồ trang trí bằng cacbon hay nhôm trên ô tô. Trong khi có một số loại băng keo lắp ráp linh kiện, trong quá trình sơn và phải gỡ ra sau dây chuyền sản xuất trên máy bay. Băng keo giảm rung chấn và ồn trên các bảng điều khiển hay ghế ngồi. 

5. Ngành xây dựng

 Băng keo dùng trong ngành xây dựng chắc chắn có thể thấy trên cửa ra vào, cửa sổ, thang máy, nội thất, vách kính, các linh kiện năng lượng mặt trời hay các tấm trang trí của các nhà cao tầng. 

6. Công nghiệp thiết bị gia dụng

 Tủ lạnh, máy giặt, bếp điện, các thiết bị gia dụng khác, những vật này có thiết kế cồng kềnh, băng keo giữ các cánh cửa, đóng chặt thùng carton giúp vận chuyển an toàn. Đồ điện ngày nay cũng tích hợp các thiết bị điện tử, các bảng điều khiển thu nhỏ đòi hỏi phải sử dụng càng nhiều loại băng keo. Như tủ lạnh giờ đã trở nên thông minh có màn hình cảm ứng băng keo giúp giữ các bộ phận này chắc chắn và băng keo giúp bảo vệ các bộ phận này tránh sự xâm nhập của nước. Ngoài ra băng keo in giúp trang trí sản phẩm và đồng thời quảng bá thương hiệu bằng cách riêng.

0937 178 113